Atisô có đựng các chất khoáng như mangan, phospho, sắt, các vitamin: A , B1, B2, C, cung ứng 50-75 calori. Bông atisô khi nấu 9 có tác dụng bồi bổ tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng, lợi gan mật, trợ tim, lợi tiểu, chống độc, tăng tiết sữa cho sản phụ (khi hầm với chân giò). Mọi người đề có khả năng chính tay trồng từ hạt giống atiso đỏ tại shophatgiong.net chỉ 20 ,000 thoải mái trồng và cam kết chất lượng
Tác dụng với bệnh gan từ Hoa Atiso
chứa nhiều chất chống ôxy hóa
kết quả là nghiên cứu của Bộ nông nghiệp Mỹ cho chúng mình thấy, atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn 1 số dòng rau củ khác. một vài chất chống ôxy hóa có trong atisô như quercertin (hợp chất chống ung thư, đẩy mạnh sự hoạt động của hệ miễn dịch), rutin (tăng cường sức chịu chứa và sức bền thành mạch mao quản, dẫn đến thành mạch dẻo và đàn hồi hơn, tăng tính thẩm thấu, đề phòng nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), anthocyanins (hợp chất hữu cơ thiên nhiên có thể có khả năng hỗ trợ cơ thể chống tia UV, viêm nhiễm và ung thư), cynarin (hợp chất có tác dụng lợi mật), luteolin (hợp chất chống lão hóa não và viêm não), silymarin (chất chống ôxy hóa mạnh).
Điều tiết sự lưu thông của mật
Lá atisô đựng một dòng chất chống ôxy hóa có tên là cynarin có công dụng điều tiết mẫu chảy của mật trong h-thốngt dẫn mật.
thay đổi theo chiều hướng tốt khả năng tiêu hóa
Atisô giúp đỡ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chúng là thuốc lợi niệu tự nhiên, trợ giúp vai trò chức năng tiêu hóa, cải thiện vai trò chức năng của túi mật và đem lại nhiều ích lợi thiết thực đối với gan
Các tìm hiểu cho thấy rằng, rất hiếm gặp tình huống dị ứng với Atisô, nhưng mà nếu tiếp xúc thường xuyên với Atisô thỉnh thoảng bị dị ứng. Đã có hoàn cảnh mẫn cảm chéo với chất chrysantheme, arnica và pyrethrum (là những hoạt chất có trong Atisô)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét